Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp, bà con nông dân tỉnh Sơn La gặp khó khăn trong việc xuất khẩu cũng như tiêu thụ Xoài giống mới. Xoài được trồng theo tiêu chuẩn Viet-gap để xuất khẩu. Hưởng ứng lời kêu gọi của BTC chương trình chung tay hỗ trợ nông dân Vân Hồ ( Sơn La) tiêu thụ xoài trong mùa dịch, Đoàn thanh niên viện hóa học đã kết hợp cùng một số Chi đoàn bạn đã kêu gọi Giải cứu được hơn 3 tấn xoài. Riêng Chi đoàn Viện Hóa học và các cán bộ trong và ngoài viện chung tay hỗ trợ tiêu thụ hơn 400kg xoài giúp bà con.

Từng thùng xoài tươi ngon được vận chuyển trực tiếp từ Sơn La về Viện Hóa học đã được Đoàn thanh niên phân loại và giao đến tận tay các cá nhân đăng kí. Đó không chỉ là nghĩa cử đẹp mà còn thể hiện được tinh thần xung kích, đoàn kết của thanh niên trong việc tình nguyện hỗ trợ, giải cứu nông sản giữa mùa dịch.

Mặc dù mức hỗ trợ không nhiều nhưng với những sự sẻ chia, chung tay góp sức của các cán bộ Viện nói riêng và của nhân dân cả nước nói chung đã và đang tiếp thêm sức mạnh giúp những người nông dân bớt khó khăn và chiến thắng đại dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác phân loại, đóng gói và vận chuyển xoài đến từng cá nhân và đơn vị:

doan thanh nien vien hoa hoc huong ung hoat dong chung tay ho tro nong dan van ho son la tieu thu xoai trong mua dich 1

doan thanh nien vien hoa hoc huong ung hoat dong chung tay ho tro nong dan van ho son la tieu thu xoai trong mua dich 2 doan thanh nien vien hoa hoc huong ung hoat dong chung tay ho tro nong dan van ho son la tieu thu xoai trong mua dich 3
 doan thanh nien vien hoa hoc huong ung hoat dong chung tay ho tro nong dan van ho son la tieu thu xoai trong mua dich 4  doan thanh nien vien hoa hoc huong ung hoat dong chung tay ho tro nong dan van ho son la tieu thu xoai trong mua dich 5

 

Bài viết khác: