Đoàn thanh niên Viện Hóa học tham gia Giải bóng đá VAST LEAGUE 2021

Nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết đồng thời hưởng ứng phong trào thể dục thể thao do Ban chấp hành Đoàn thanh niên viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức, Đoàn thanh niên Viện Hóa học đã tham gia rất nhiệt tình Giải bóng đá VAST LEAGUE 2021 được tổ chức ngày 8/4-26/4/2021.

Đoàn thanh niên Viện Hóa học hưởng ứng hoạt động “chung tay hỗ trợ nông dân Vân Hồ ( Sơn La) tiêu thụ xoài trong mùa dịch”

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp, bà con nông dân tỉnh Sơn La gặp khó khăn trong việc xuất khẩu cũng như tiêu thụ Xoài giống mới. Xoài được trồng theo tiêu chuẩn Viet-gap để xuất khẩu.

 Nghiên cứu tổng hợp thuốc Favipiravir cho điều trị Sars-Cov-2

Góp phần vào nỗ lực chung của các nhà khoa học Việt Nam trong nghiên cứu thuốc, vaccine và sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, mới đây Viện Hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công phương pháp mới trong việc tổng hợp thuốc Favipiravir trong phòng thí nghiệm.

Một số thành tích nổi bật của Viện Hóa học chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

“Nghiên cứu và phát triển các hệ vật liệu tổ hợp tiên tiến phục vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ” do GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến làm chủ nhiệm, thực hiện trong 3 năm (2018-2020).

Đại Hội Đảng Bộ Viện Hóa Học Lần Thứ V Nhiệm Kỳ 2020-2025

Ngày 12/5/2020, trong không khí cả nước đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng bộ Viện Hoá học đã long trọng tiến hành đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VIII. GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2020; Phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Hội nghị khoa học quốc tế “Hóa học vì sự phát triển bền vững 2018” nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Hóa học

Viện Hoá học là cơ quan nghiên cứu về hoá học hàng đầu của cả nước, được thành lập theo Quyết định số 230/QĐ-CP ngày 16/9/1978 của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm vụ là nghiên cứu các vấn đề cơ bản có định hướng trong lĩnh vực hóa học; nghiên cứu ứng dụng; đào tạo cán bộ nghiên cứu hóa học; xây dựng các mối quan hệ hợp tác nghiên cứu, triển khai đào tạo với các tổ chức trong và ngoài nước.

Trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng, Phó phòng nghiên cứu

Ngày 11/3/2016, Viện trưởng Viện Hóa học đã tổ chức trao quyết định Bổ nhiệm Trưởng, Phó phòng nghiên cứu thuộc Viện Hóa học. Đến dự có Lãnh đạo Viện Hóa học, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng các đơn vị có cán bộ được bổ nhiệm và các cán bộ được bổ nhiệm.