Chiều ngày 13 tháng 12 năm 2023, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ ký kết thuận hợp tác với Viện Hóa học, Viện Kĩ thuật Nhiệt đới và Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên.

Tham dự buổi Lễ kí kết, về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Trường Đại học Cao đẳng Hà Nội, Hiệu Trưởng Trường ĐHSPHN; PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSPHN; PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu Trưởng Trường ĐHSPHN; TS. Đinh Minh Hằng - Trưởng Phòng HCĐN; TS. Trần Bá Trình - Trưởng phòng Đào tạo; PGS. TS. Dương Minh Lam - Trưởng phòng KHCN; GS. TS. Đặng Ngọc Quang  - Bí thư Đảng Ủy, Trưởng Khoa Hóa học, các Đại diện Đảng ủy khoa, Ban Chủ nhiệm khoa, và các Trưởng Bộ môn, Bí thư LCĐ khoa.

Về phía Viện Hóa Học có sự tham dự của GS.TS. Ngô Quốc Anh - Viện Trưởng; PGS.TS. Hoàng Mai Hà - Phó Viện Trưởng và CVC. Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng Phòng Quản lý tổng hợp.

Về phía Viện Kỹ thuật nhiệt đới có sự tham dự của GS.TS. Trần Đại Lâm - Viện trưởng, phía Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên có sự tham dự của PGS.TS. Phạm Thị Hồng Minh – Viện trưởng và các cán bộ trực thuộc hai Viện.

Mục tiêu của Thỏa thuận hợp tác giữa trường và Viện nhằm: phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên để phát triển kênh thực tập và đào tạo cho sinh viên Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tạo thêm cơ hội cho sinh viên Khoa Hóa học được thực tập, nghiên cứu khoa học tại đơn vị chuyên sâu, tăng sức cạnh tranh trong thị trường lao động cho sinh viên của trường; đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Các hoạt động hợp tác này góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng có lợi và nâng cao vị thế giữa hai bên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, cũng như nghiên cứu khoa học tại Việt Nam.

Các bên thống nhất tập trung vào triển khai bốn nội dung hợp tác chính sau đây:

1. Hoạt động tổ chức thực tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên
  2. Hoạt động tổ chức đào tạo cho sinh viên, học viên sau đại học
  3. Hoạt động đào tạo bồi dưỡng cán bộ, giáo viên, giảng viên
  4. Các hoạt động hợp tác trong triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học các cấp

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Ngô Quốc Anh, Viện trưởng Viện Hóa học đánh giá cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tin tưởng vào sự hiệu quả, thiết thực của thỏa thuận hợp tác đặc biệt trong lĩnh vực trao đổi khoa học, tăng cường nhân lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và ba Viện chuyên ngành về hóa học.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đánh giá cao thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Viện Hóa học. Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh vào tính liên ngành của nghiên cứu khoa học cũng như triển vọng về hợp tác nghiên cứu khoa học nói chung, chia sẻ đội ngũ khoa học, mở rộng nhân lực nghiên cứu khoa học song song với các chương trình ứng dụng chuyển giao công nghệ mà Nhà trường có thể thực hiện với ba Viện.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Viện Hóa học, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên là khởi đầu vững chắc cho những kết nối sâu sắc về đào tạo, khoa học và ứng dụng giữa hai bên, đóng góp vào mục tiêu chung vì sự phát triển của nền khoa học và đào tạo của nước nhà.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguồn tin: P.HCĐN, ĐHSPHN