Hòa chung không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2022. Sáng ngày 18/3/2022, Chi đoàn Viện Hóa học đã tổ chức Đại hội Chi đoàn và bầu ban chấp hành chi đoàn mới nhiệm kỳ 2022-2024.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS. Ngô Quốc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Hóa học; đồng chí Phạm Thanh Đăng, Phó Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Hóa học; đại diện Ban chấp hành Công Đoàn Viện Hóa học; cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Viện Hóa học.

Dai hoi Doan 3

Toàn cảnh Đại hội

Mở đầu Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga - Bí thư Chi Đoàn Viện Hóa học nhiệm kỳ 2019-2022 đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được của việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Chi Đoàn Viện hóa học là một tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với 36 đoàn viên, thanh niên trong đó 100% số đoàn viên có trình độ Đại học và trên đại học. Trong thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp nhưng Chi Đoàn Viện Hóa học đã tích cực tổ chức thực hiện các phong trào mà Đoàn Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam phát động như Chương trình tình nguyện dịp 27/7 – tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, chương trình Về nguồn nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham gia giải bóng đá Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam khu vực phía Bắc, đồng tổ chức chương trình tình nguyện “Đông ấm cho em”, ‘Áo trắng đến trường’.. đến các tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La, Điện Biên và Thừa thiên Huế.  Chi Đoàn viện Hóa học và đoàn viên Chi đoàn cũng đã đạt được một số thành tích như: đạt giải khuyến khích Hội trại thanh niên, 01 đoàn viên đạt giải thưởng Nhà khoa học trẻ tiêu biểu lần thứ 3 do Viện Hàn Lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam tổ chức và có 1 đoàn viên Quả Cầu vàng năm 2021 do bộ KH&CN phối hợp với TW Đoàn tổ chức.

Dai hoi Doan 1

PGS.TS. Ngô Quốc Anh - Phó Bí thư đảng ủy, Phó viện trưởng Viện Hóa học phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội cũng đã được lắng nghe các tham luận và các phát biểu, đóng góp ý kiến của các PGS.TS. Ngô Quốc Anh - Phó Viện trưởng Viện Hóa học; đồng chí Phạm Thanh Đăng - Phó bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ VHH, trưởng phòng Quản Lý Tổng hợp; đồng chí Trịnh Đức Công - Chủ tịch Công Đoàn Viện hóa học. Trên tinh thần dân chủ, tự nguyện, Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Kết quả, Ban Chấp hành Chi đoàn Viện Hóa học gồm 05 đồng chí và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga tái đắc cử chức vụ Bí thư Chi đoàn Viện Hóa học nhiệm kỳ 2022-2024.

Dai hoi Doan 2

PGS.TS. Ngô Quốc Anh - Phó Bí thư đảng ủy, Phó viện trưởng Viện Hóa học tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2022-2024

Sau thời gian làm việc khẩn trương, tích cực, nghiêm túc và dân chủ, Đại hội chi Đoàn Viện Hóa học nhiệm kỳ 2022-2024 đã hoàn thành tốt chương trình đề ra. Các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, thể hiện ý chí quyết tâm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện Hóa học ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Nguồn tin: Viện Hóa học