Vietnam English

Tin tức

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao bằng tiến sĩ

Ngày nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy.

Sáng ngày 19/11/2015, Viện Hóa học đã tổ chức Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trong không khí trang trọng và ấm cúng. Tới dự buổi lễ có đông đảo các thầy cô giáo, cán bộ nghiên cứu, các học viên cao học và nghiên cứu sinh của Viện. Trong lời phát biểu chào mừng, sau khi ôn lại lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam và truyền thống "tôn sự trọng đạo" của dân tộc ta, GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Viện Trưởng, Chủ tịch Hội đồng đào tạo Viện đã điểm lại những kết quả đào tạo mà Viện đã đạt được trong thời gian qua nhất là trong năm 2015.

 

 Tại buổi Lễ, các học viên cao học, nghiên cứu sinh của Viện đã gửi những lời chúc mừng, những bó hoa tươi thắm và lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô, những người đã có công lao hướng dẫn, chỉ bảo cho các em không chỉ về công tác nghiên cứu khoa học, học tập và cả về những kỹ năng sống cần thiết.

 

 Cũng nhân dịp này, Viện trưởng đã trao bằng tiến sĩ cho 6 nghiên cứu sinh của Viện đã bảo vệ thành công

 luận án tiến sĩ trong năm 2015.
 
 
 
 

Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015) diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ kết thúc đã để lại trong mỗi thầy cô đồng thời là cán bộ nghiên cứu của Viện một tình cảm ấm áp và niềm mong mỏi sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt để đạt kết quả cao trong công tác nghiên cứu khoa học và sự nghiệp trồng người.