Vietnam English

Nghiên cứu khoa học

An mạch vương – Giảm cholesterol, điều hòa mỡ máu, bền thành mạch

An mạch vương là thực phẩm chức năng sử dụng nguyên liệu chính là phytosterol đậu tương, có tác dụng chủ yếu làm giảm cholesterol trong máu. Sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, là sự kết hợp giữa Phòng Hóa học Steroid & Alkaloid, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với Công ty CP Dược Trang thiết bị Y tế Hòa Bình thông qua Dự án Sản xuất thử nghiệm cấp Viện Hàn lâm Mã số VAST.SXTN.07/13-14. Sản phẩm An mạch vương giảm cholesterol đã được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận TPCN an toàn số 4417/2014/ATTP-XNCB ngày 28 tháng 3 năm 2014.

Nguyên liệu chính của An mạch vương là Phytosterol đậu tương có nguồn gốc 100% từ tự nhiên, được chiết xuất tinh chế ở Việt Nam lần đầu tiên bởi Phòng thí nghiệm Hóa học Steroid & Alkaloid, Viện Hóa học, Viện HLKHCNVN, và được phân tích tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ LB Nga từ năm 2003.

Luu

Sự độc đáo của An mạch vương là phối chế phytosterol đậu tương tinh chất với cao trà xanhcao actiso cũng có nguồn gốc 100% từ tự nhiên. Cả 3 thành phần này đều không độc và là thực phẩm truyền thống ưa dùng trên khắp thế giới.

Tác dụng của phytosterol: Theo các kết quả nghiên cứu thế giới (Châu Âu, Mỹ, Ca-na-đa): Phytosterol có tác dụng làm giảm 7-15% cholesterol trong máu nếu sử dụng từ 1,5-2,4g hàng ngày; ngoài ra phytosterol còn có tác dụng bảo vệ gan, tăng cường miễn dịch, ức chế ung thư phổi, dạ dày, buồng trứng và ung thư vú.

Tác dụng của cao trà xanh: Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy: những người uống nhiều trà xanh giảm 25% nguy cơ bệnh mạch vành, làm giảm rõ rệt mức LDL cholessterol và triglycerid.

Tác dụng của cao actiso: Nghiên cứu lâm sàng chứng minh rằng tiêm tĩnh mạch dung dịch actiso sau 2-3 giờ lượng mật bài tiết gấp 4 lần; cho uống hoặc tiêm dung dịch actiso làm hạ cholesterol và u-rê trong máu, tăng lượng nước tiểu, tăng hàm lượng u-rê trong nước tiểu; hoa actiso có tác dụng giảm viêm, hạ cholesterol trong máu.

LuuDucHuy

Tháng 6/2014, Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế đã cấp phép đăng ký quảng cáo số 1035/2014/XNCB-ATTP cho sản phẩm An mạch vương. Sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Nam, hiện có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Cung cấp tin: PGS.TS. Lưu Đức Huy
Trưởng phòng Hóa học Steroid & Alkaloid
Viện Hóa học, Viện HL KHCNVN
Xử lý tin: Bích Diệp