Vietnam English

Hợp tác quốc tế

GS Tetsuo Asano, Chủ tịch Viện Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm KHCNVN

Nhân dịp đảm nhận vai trò mới là Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST), GS Tetsuo Asano đã đến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) vào sáng ngày 21/12/2015. Tiếp đoàn có PGS.TS Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch VAST cùng đại diện Viện Khoa học vật liệu, Viện Công nghệ thông tin và Ban Hợp tác quốc tế.

 IMG 9362

IMG 9383GS Tetsuo Asano và PGS Phan Văn Kiệm tại buổi làm việc

Đây là lần thứ hai GS Tetsuo Asano tới Việt Nam và là lần đầu tiên tới thăm VAST với cương vị là chủ tịch JAIST. Tại buổi tiếp, PGS Phan Văn Kiệm đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức, chức năng – nhiệm vụ và tiềm lực nghiên cứu khoa học, những thành tựu đã đạt được cũng như đánh giá cao những kết quả trong quan hệ hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa VAST và JAIST trong thời gian qua.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của VAST, GS Tetsuo Asano cũng thông báo số lượng và những thành tích học tập, nghiên cứu của sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại JAIST (khoảng 70 người). Chủ tịch Tetsuo Asano cũng mong muốn quan hệ hợp tác giữa JAIST và VAST tiếp tục tăng cường, đặc biệt là đào tạo sau đại học về các lĩnh vực mà JAIST có thế mạnh.

IMG 9375IMG 9377
Đoàn JAISTĐoàn VAST

Cũng trong khuôn khổ buổi tiếp, hai bên đã trao đổi, thảo luận về những nội dung, phương hướng hợp tác trong thời gian sắp tới. Trên cơ sở những kết quả VAST và JAIST đã đạt được trong hơn 10 năm qua, hai bên khẳng định cần đẩy mạnh hơn nữa các chương trình đào tạo, hợp tác khoa học công nghệ, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên như khoa học vật liệu, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin trong các ngành khoa học mà cả hai bên đều quan tâm... 

IMG 9391IMG 9394

Chụp ảnh lưu niệm

IMG 9405

Thăm và làm việc với Viện Khoa học vật liệu

 

IMG 9418

Thăm và làm việc với Viện Toán học

 

IMG 9442

Thăm và làm việc với Viện Công nghệ thông tin

 

Tin và ảnh: Bích Diệp